Người chiến thắng trong phiên đấu giá Parachain thứ hai Moonbeam khởi chạy trực tiếp trên chính nền tảng Polkadot

Việc ra mắt làm cho Moonbeam trở thành tổ hợp hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên mạng Polkadot.

Nền tảng hợp đồng thông minh parachain của Polkadot với khả năng tương thích với Ethereum, Moonbeam, gần đây đã hoàn thành quá trình trước khi ra mắt và hiện đang hoạt động trên mạng Polkadot.

Moonbeam ra mắt trên Polkadot

Thông báo về việc ra mắt vào thứ Ba, nhóm của dự án lưu ý rằng Moonbeam là parachain hoạt động đầy đủ đầu tiên trên blockchain Polkadot. Với việc phát hành, giao thức sẽ mở đường cho hơn 80 dự án trong hệ sinh thái của nó được triển khai.

Đầu tháng 10, Moonbeam đã thắng trong Phiên đấu giá Polkadot Parachain thứ hai sau khi chứng kiến ​​hơn 35 triệu DOT trị giá hơn 1,4 tỷ đô la được đóng góp bởi những người ủng hộ trên toàn cầu.

Với việc Moonbeam hiện đang hoạt động trên Polkadot, nó dự định mang lại một số tích hợp, hoạt động và người dùng mới để thúc đẩy hệ sinh thái Polkadot và đóng góp vào sự phát triển của mạng.

Theo thông báo, Moonbeam đã loại bỏ khóa siêu người dùng, Sudo, trong giai đoạn khởi chạy cuối cùng. Do đó, quyền kiểm soát mạng bây giờ sẽ được chuyển cho chủ sở hữu mã thông báo.

Chuyển số dư

Ngoài ra, Moonbeam cũng đã cho phép chuyển số dư và Máy ảo Ethereum (EVM) trên nền tảng của mình. Việc chuyển số dư sẽ cho phép người dùng đặt cược và bắt đầu nhận phần thưởng từ khoản vay cộng đồng.

Sau quá trình phát triển này, chuỗi sẽ được giám sát bởi những người nắm giữ mã thông báo bằng cách sử dụng hệ thống quản trị của Moonbeam. Bộ sưu tập đang hoạt động cũng đã được tăng lên 48.

Sau khi ra mắt, chủ sở hữu mã thông báo GLMR có thể cổ phần với người thu tiền, nhận phần thưởng từ cộng đồng và đóng vai trò là thành viên mạng tích cực bằng cách tham gia vào hệ thống quản trị trên chuỗi.

Khoảng 30% phần thưởng cho khoản vay của cộng đồng, trị giá khoảng 45 triệu GLMR, đã được phân phối ngay sau khi khởi động toàn bộ dự án trên Polkadot dựa trên phần trăm đóng góp của họ, theo thông báo.

70% phần thưởng còn lại, khoảng 105 triệu GLMR, sẽ được phân bổ tuyến tính trong thời gian thuê parachain 96 tuần bắt đầu vào ngày 17 tháng 12 năm 2021.

Hiện tại, có khoảng ba tuần phần thưởng được trao mà những người đóng góp có thể yêu cầu.

Moonbeam lưu ý rằng họ dự định triển khai một số dự án cơ sở hạ tầng trong những tuần sau khi ra mắt, bao gồm cầu nối, hỗ trợ đa chữ ký, The Graph, Chainlink oracles, v.v.