Những người có ảnh hưởng trên Instagram bị các nhà đầu tư kiện vì quảng cáo sai token tiền điện tử

Những người có ảnh hưởng trên Instagram là Kim Kardashian và võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather đã bị các nhà đầu tư kiện, cáo buộc những người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật về mã thông báo tiền điện tử để đánh lừa các nhà đầu tư.

Đơn kiện, do một cư dân New York đã mua token EMAX và bị mất tiền, được đề xuất nộp như một vụ kiện tập thể tại tòa án liên bang ở Los Angeles vào ngày 7 tháng 1, theo báo cáo từ Reuters vào ngày 11 tháng 1.

Vào tháng 6 năm ngoái, Kim Kardashian West đã đăng một câu chuyện liên quan đến dự án mạng Ethereum trên Instagram story của cô với 228 triệu người theo dõi.

Kim Kardashian West đã chia sẻ một loại tiền điện tử có tên là “Ethereum Max token” trong câu chuyện mà cô ấy đăng. Bài đăng không phải là lời khuyên về tài chính, nhưng Kim Kardashian West đã gắn nhãn nó với hashtag #AD bên dưới, cho thấy rằng bài đăng này đã bị tính phí.

Mayweather đã quảng cáo EthereumMax trên chiếc quần đùi trong trận đấu hồi tháng 6 với ngôi sao YouTube Logan Paul.

Đơn kiện viết:

“Các giám đốc điều hành của công ty, cộng tác với một số nhà quảng bá nổi tiếng … đã đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về EthereumMax thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội và các hoạt động quảng bá khác.”

EthereumMax của công ty cũng bị nêu tên trong vụ kiện. EthereumMax cho biết trong một tuyên bố:

“Câu chuyện lừa đảo liên quan đến các cáo buộc gần đây được đưa ra bởi thông tin sai lệch về dự án EthereumMax.”

Ngày 7 tháng 9 vừa qua, các cơ quan giám sát tài chính của Anh đã cảnh giác với những rủi ro đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư do những người có ảnh hưởng nổi tiếng như Kim Kardashian West đưa ra.

Chủ tịch Cơ quan Quản lý Tài chính Randell đã tuyên bố rằng không phải mã thông báo cụ thể này là một trò lừa đảo, nói rằng:

“Nhưng những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội thường được những kẻ lừa đảo trả tiền để giúp họ bơm và bán các mã thông báo mới dựa trên sự đầu cơ thuần túy. Một số người có ảnh hưởng quảng bá những đồng tiền hóa ra đơn giản là không hề tồn tại.”