Quà tặng tấm thảm Pontifex của Đức Thánh Cha Phanxicô được bán dưới dạng NFT cho Mục đích từ thiện ở Afghanistan

Một tấm thảm Pontifex được Sheikh Mohamad Bin Zayed Al Nahyan, thái tử của Abu Dhabi, tặng cho Giáo hoàng Francis trong chuyến thăm Vatican vào tháng 9 năm 2016, đã được bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) với giá 25 Eth, khoảng 81.886 USD trên 14 tháng Giêng.

Tấm thảm gốc, 272cm x 183cm, được dệt bởi những phụ nữ Afghanistan, phiên bản vật lý của tấm thảm Pontifex vẫn còn với Giáo hoàng Francis cho đến nay. Zuleya, một chi nhánh bán lẻ của Fatima Bint Mohamed bin Zayed Initiative, đã tạo ra một bản sao có kích thước 187cm x 125cm để tặng cho bất kỳ ai mua nó như một NFT.

Theo hãng truyền thông địa phương Khaleej Times, số tiền thu được sẽ được chuyển cho mục đích chính đáng là giúp đỡ các gia đình khó khăn ở Afghanistan dựa trên thách thức của mùa đông khắc nghiệt.

Musfir Khawaja, người đồng sáng lập nftOne, hoan nghênh động thái này và tuyên bố:

“Đây có lẽ là chiếc NFT mang tính biểu tượng nhất được bán ở Trung Đông. Người mua sẽ nhận được bản sao vật lý của tấm thảm bên cạnh khung vàng được trang trí công phu trên vải kỹ thuật số 165cm với NFT được tải trên đó.”

Giám đốc điều hành của sáng kiến, Maywand Jabarkhyl, tin rằng NFTs sẽ là người thay đổi cuộc chơi trong việc đưa ra một bước tiến quan trọng là mở ra các nguồn doanh thu mới cho các nghệ nhân Afghanistan bằng cách giới thiệu một lượng khán giả toàn cầu lớn hơn.

Với NFTs là một trong những tài sản kỹ thuật số thời thượng, tổng doanh thu của họ đạt 25 tỷ đô la vào năm 2021, theo báo cáo của Blockchain.News. Hơn nữa, vốn hóa thị trường của họ ở mức 31,6 tỷ đô la vào cuối năm ngoái.

Bằng chứng về quyền sở hữu được đảm bảo bởi NFTs là một trong những yếu tố khiến họ được đánh dấu. Ví dụ, nhà đầu tư Kevin O’Leary của Shark Tank, gần đây đã bày tỏ quan điểm lạc quan của mình bằng cách nói rằng NFTs có một bước đột phá nổi bật hơn trong việc vượt qua Bitcoin vì chúng có thể thể hiện quyền sở hữu của những thứ trong thế giới thực một cách kỹ thuật số.

Với NFTs là không thể phân chia và hữu hạn, những đặc điểm này đang tạo ra giá trị nội tại của chúng.