Quy định về tiền điện tử vẫn tiếp tục được mở ra vào năm 2022

Khi tiền điện tử bước sang một năm mới sau khi trải qua mức cao mới vào năm ngoái, những thay đổi mới đang chờ đợi, trong đó quy định là hàng đầu của danh sách.

Jeffrey Wang, người đứng đầu Châu Mỹ của Amber Group, nói rằng quy định là phần lớn đối với tiền điện tử và blockchain, và nó có thể tiếp tục gây áp lực lên tiền điện tử.

Tuy nhiên, Wang lạc quan rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thúc đẩy việc đưa ra các hướng dẫn rõ ràng hơn về tiền điện tử.

“Chúng tôi hoan nghênh các quy định,” ông nói. “Chúng tôi hoan nghênh các nguyên tắc để mọi người có thể tham gia một sân chơi rõ ràng.”

Wang đang mong đợi nhiều quy định hơn, đặc biệt là về stablecoin, vào năm 2022.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có nhiều nhà đầu tư bán lẻ tìm hiểu về stablecoin, hiểu cách chúng hoạt động, giao dịch, hiểu rằng bạn có thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn từ stablecoin so với tiền mặt – và tôi nghĩ đó là lý do khiến nó sẽ được quản lý nhiều hơn và tôi hoan nghênh nó,”

Việc điều tiết tiền điện tử có khả năng giải quyết những nghi ngờ giữa các nhà giao dịch về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mở rộng quy mô kích thích trở lại và tăng lãi suất. Các nhà giao dịch vẫn lo lắng về điều gì sẽ xảy ra trên thị trường chứng khoán khi lãi suất tăng và các biện pháp kích thích cạn kiệt.

Nói về quy định

Khi ngành tài sản kỹ thuật số phát triển thành một loại tài sản lớn hơn, các cuộc thảo luận về quy định xoay quanh chủ đề tiền điện tử vào năm ngoái.

Do tính chất dễ bay hơi của tiền điện tử, nhiều công ty hoặc doanh nghiệp lớn và thậm chí cả các chính phủ đã thiếu tự tin khi tham gia vào ngành này vào năm ngoái. Các chuyên gia tin rằng quy định sẽ giảm bớt sự biến động và mang lại sự an tâm cho các thị trường rộng lớn hơn, dẫn đến các khoản đầu tư lớn hơn vào ngành.

Tuy nhiên, vẫn còn nghi ngờ vì quy định tiềm năng có thể ảnh hưởng đến bản chất phi tập trung của tiền điện tử và dần dần hạn chế sự tăng trưởng và phát triển của không gian.

Stablecoin – là tài sản được gắn với giá trị của đồng tiền mệnh giá – đã nổi lên như một người tiên phong trong các trường hợp sử dụng và chấp nhận trong thế giới thực.

Không bị ràng buộc bởi sự biến động tiềm ẩn, stablecoin đã cho thấy rằng chúng có thể là tài sản trú ẩn an toàn đáng tin cậy nhờ giá trị được cố định của chúng.

Tuy nhiên, theo Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, các stablecoin cũng cần được quản lý hợp lý để có thể được sử dụng trên quy mô lớn hơn bởi các thực thể và chính phủ toàn cầu.

Ông nói: “Stablecoin chắc chắn có thể là một người tiêu dùng hữu ích, hiệu quả, phục vụ một phần của hệ thống tài chính nếu chúng được quản lý phù hợp.”

Trong khi các quốc gia như Trung Quốc có lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử bằng cách cấm chúng, quy định đã trở thành mối quan tâm lớn đối với nhiều nền kinh tế trên toàn cầu.

Theo báo cáo ngày 13 tháng 12 năm 2021 của Blockchain.News, Cơ quan quản lý khu vực tài chính Nam Phi (FSCA) đang trên đường công bố khung quy định bao gồm để bảo vệ người tiêu dùng trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số khỏi những trò gian lận.

Trong khi ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau xác nhận rằng quy định về tiền điện tử được chờ đợi từ lâu đã được Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan sẵn sàng, các bên liên quan ở quốc gia này muốn các quy định này được thực hiện càng sớm càng tốt, Blockchain.News đưa tin.

Ở châu Á, Ấn Độ đã trở thành một trung tâm chính cho các giao dịch tiền điện tử và quốc gia này đang mong muốn điều chỉnh chúng.

Vào ngày 03 tháng 12 năm 2021, theo một báo cáo của Blockchain.News, trích dẫn ghi chú Nội các của kênh tin tức địa phương NDTV, tiết lộ rằng dự luật tiền điện tử được đề xuất đã đề xuất quy định về tiền điện tử tư nhân thay vì cấm nó, khẳng định những suy đoán trước đó về những nỗ lực phối hợp của Quốc hội và chính phủ Ấn Độ để điều chỉnh thế giới tiền điện tử đang phát triển.