Rio de Janeiro Có kế hoạch trở thành “Crypto Rio” bằng cách lưu trữ một phần dự trữ của nó bằng Bitcoin

Theo bước chân của Miami, thành phố Rio de Janeiro của Brazil có kế hoạch tham gia vào không gian tiền điện tử bằng cách có 1% dự trữ bằng Bitcoin.

Phát biểu trong Tuần lễ Đổi mới Rio, Thị trưởng Eduardo Paes tiết lộ rằng thành phố Rio de Janeiro đang nhắm đến việc đầu tư một phần Kho bạc của mình vào tiền điện tử, theo hãng truyền thông địa phương O Globo.

Paes đã tuyên bố:

“Chúng tôi sẽ ra mắt Crypto Rio và đầu tư 1% Kho bạc vào tiền điện tử.”

Các kế hoạch cũng đang được tiến hành để có tùy chọn nộp thuế bằng Bitcoin, theo thị trưởng thành phố.

Paes đã tham gia cùng với Francis Suarez, thị trưởng của Miami, trong sự kiện này thông qua cuộc gọi video và ông nhấn mạnh rằng mối liên hệ với Miami là rất quan trọng trong một thế giới của các thành phố toàn cầu.

Rio de Janeiro dự định sẽ mượn một chiếc lá từ Miami trong hành trình chấp nhận Bitcoin để nó trở thành thủ đô công nghệ của Nam Mỹ. Paes lưu ý:

“Miami và Rio là những thành phố toàn cầu, thu hút mọi người, doanh nghiệp và tổ chức. Đối thoại quốc tế này là rất cần thiết.”

Ông nói thêm rằng các sự kiện như Tuần lễ đổi mới Rio đang củng cố vị thế của thành phố như một nơi hoàn hảo để sống, làm việc và đổi mới.

Rio de Janeiro cũng có ý định theo bước chân của Miami bằng cách cung cấp các ưu đãi thuế cho các công ty công nghệ đặt tại Porto Maravalley.

Về phần mình, Thị trưởng Suarez chỉ ra:

“Chúng tôi đã tạo ra một cơn sóng thần cơ hội. Nhiều thành phố ở Hoa Kỳ đã tăng thuế, và chúng tôi đã giảm thuế. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi có thể đi đầu trong đổi mới và chúng tôi đã mời những người sáng tạo đến đây.”

Miami là một trong những thành phố thân thiện với tiền điện tử trên đất Mỹ. Ví dụ, vào tháng 11 năm ngoái, thành phố đã tiết lộ kế hoạch phân phối lợi tức Bitcoin cho người dân.

Hơn nữa, Thị trưởng Suarez tiết lộ rằng ông sẽ trở thành nhà lập pháp Mỹ đầu tiên chấp nhận Bitcoin để trả lương.