Shiba Inu đã giảm xuống dưới mức vốn hóa thị trường 15 tỷ USD.

Dữ liệu gần đây của CoinMarketCap cho thấy vốn hóa thị trường của Shiba Inu đã giảm xuống dưới 15 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 1.

Tiền điện tử dựa trên meme Shiba Inu (SHIB) đã phải đối mặt với áp lực bán cực lớn trong vài tháng qua sau khi cơn sốt bán lẻ đẩy giá tài sản kỹ thuật số lên mức cao kỷ lục là 0,000088 đô la vào tháng 10 năm 2021. Dữ liệu gần đây của CoinMarketCap cho thấy vốn hóa thị trường của Shiba Inu đã giảm xuống dưới 15 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 1.

Shiba Inu và Dogecoin đã nhận thấy sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Trong tuần gần đây nhất, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của SHIB là Dogecoin (DOGE), đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến hơn 10% sau khi Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, thông báo chấp nhận DOGE. Vào năm 2021, sự tăng trưởng của DOGE và Shiba Inu vẫn song song với nhau vì cả hai đồng tiền meme đều nhận được sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Tuy nhiên, trong vài tuần cuối cùng của năm ngoái, sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử đã gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng trong định giá của cả hai loại tiền điện tử. DOGE và SHIB giảm khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại tương ứng. SHIB cũng mất vị trí trong danh sách 10 tiền điện tử hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường và tụt xuống vị trí thứ 13 do đợt bán tháo gần đây nhất.

Người bán tăng các vị thế bán khống của họ trên thị trường tiền điện tử.

Ngoài Shiba Inu, người bán đã tăng các vị thế bán khống của họ trên thị trường tiền điện tử. Theo dữ liệu của Santiment, BNB, ANKR, SIA, AXS và XEM đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong các vị thế giao dịch ngắn hạn. “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng chú ý của các vị trí ngắn hạn được đòn bẩy trên các tài sản tiền điện tử khác nhau hiện tại. Tỷ giá tài trợ hối đoái trung bình là âm đối với các altcoin như ANKR, XEM, SIA, XMR, AXS, DGB và BNB. Nếu những chiếc quần đùi này được thanh lý, nó có thể dẫn đến sự tăng vọt về giá cả,” Santiment viết trên Twitter.