Tập đoàn Decurrent Holdings bán mảng kinh doanh tiền điện tử của mình cho Amber Group trên đỉnh thua lỗ

Công ty trao đổi và giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại Nhật Bản DeCurrent Holdings đã quyết định bán đơn vị tiền điện tử của mình cho Tập đoàn Amber có trụ sở tại Hồng Kông.

Theo báo cáo của Nikkei, thỏa thuận dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng Hai và trong khi các điều khoản tiền tệ vẫn chưa được tiết lộ, nó được kỳ vọng trị giá hàng triệu đô la.

DeCurrent đã tách doanh nghiệp của mình thành hai đơn vị riêng biệt cách đây một thời gian với một chi nhánh. DeCurret Inc. sẽ đại diện cho hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử của công ty, trong khi DeCurret DCP sẽ xử lý hoạt động kinh doanh tiền kỹ thuật số. Như báo cáo đã nêu thêm, trang phục tiền điện tử của công ty đã hoạt động kém hiệu quả trong thời gian gần đây khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh nổi bật khác bao gồm BitFlyer và CoinCheck trong số những người khác hoạt động trong nước.

DeCurrent đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cấp phép vào năm 2019 với tư cách là cơ quan quản lý công nhận các loại tiền kỹ thuật số tách biệt với tiền điện tử. Với việc bán nhánh tiền điện tử tiềm năng, DeCurrent sẽ đặc biệt tập trung vào các khoản đầu tư liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Amber Group là một trong những công ty quản lý tiền tệ kỹ thuật số phát triển nhanh nhất ở Hồng Kông, được ra mắt vào năm 2017. Là một nền tảng tài sản kỹ thuật số toàn cầu hàng đầu, Amber Group cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài sản kỹ thuật số từ đầu tư đến tài chính và giao dịch đến chi tiêu. Việc mua lại DeCurrent sẽ là một con đường khác để công ty khởi nghiệp mở rộng dịch vụ ra thị trường nước ngoài.

Với thành tích quản lý đầu tư có lãi, Amber Group đã kiếm được 100 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B và trở thành một trong số ít những kỳ lân fintech có giá trị hơn 1 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2021.

Mua bán và sáp nhập (M&A) đang nhanh chóng trở thành xu hướng nổi bật trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số khi các công ty lớn hơn đang tìm kiếm những bộ trang phục nhỏ hơn có thể giúp củng cố vị thế của họ trên thị trường. Trong một trong những bản cập nhật mới nhất trong bối cảnh M&A, Blockchain.News đã báo cáo rằng Coinbase Global Inc đang chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý để cuối cùng hoàn tất việc mua lại FairX, một nền tảng giao dịch tài sản phái sinh do CFTC quản lý. Việc mua lại được cho là sẽ giúp Coinbase chuyển đổi suôn sẻ sang thị trường phái sinh.