Tây Bắc Arkansas cung cấp 10 nghìn đô la Bitcoin để thu hút các nhân viên tư mọi nơi.

“Tài năng thế hệ tiếp theo là điều cần thiết để tiếp tục biến đổi khu vực của chúng ta thành một trung tâm cho các nhà kinh doanh và đổi mới công nghệ đang phát triển”, Mary Lacity, giám đốc Blockchain Center of Excellence cho biết.

Hội đồng Tây Bắc Arkansas, bao gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển trong khu vực, đã công bố một chương trình khuyến khích tiền điện tử để thu hút các chuyên gia công nghệ và doanh nhân sẵn sàng làm việc từ xa.

Trong một thông báo hôm thứ Tư, chủ tịch hội đồng và Giám đốc điều hành Nelson Peacock cho biết khu vực này sẽ tìm cách mở rộng phạm vi tài năng trong ngành công nghệ bằng cách cung cấp 10.000 đô la Bitcoin (BTC) – khoảng 0,23 BTC với mức giá hiện tại là 43.610 đô la – ngoài một xe đạp hoặc thành viên của các cơ sở văn hóa nghệ thuật. Chương trình “Bitcoin và một chiếc xe đạp”, giai đoạn tiếp theo của sáng kiến ​​Life Works Here của khu vực, đặc biệt nhằm thu hút các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến blockchain. Chương trình sẽ cung cấp động cơ tiền điện tử cho những cá nhân đủ điều kiện sẵn sàng sống ít nhất một năm ở Tây Bắc Arkansas – có lẽ gần với các thành phố Fayetteville, Springdale, Rogers và Bentonville.

Peacock cho biết: “Tây Bắc Arkansas là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trong cả nước và hiện chúng tôi đang chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ hơn trong lĩnh vực công nghệ của mình”.

“Ưu đãi khuyến khích mở rộng này […] không chỉ chấp nhận xu hướng ngày càng tăng đối với việc sử dụng tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán của các nhà tuyển dụng, mà còn giúp tăng nguồn nhân lực của chúng tôi để mang lại lợi ích cho các nhà tuyển dụng công nghệ, công ty khởi nghiệp, thành phố, doanh nghiệp địa phương và khu vực Tổng thể.”

Bentonville, Arkansas nhìn từ trên cao. Nguồn: Hội đồng Tây Bắc Arkansas

Trong số các yêu cầu đối với ứng viên là khả năng làm việc từ xa, di chuyển đến khu vực trong vòng sáu tháng kể từ khi được chấp nhận và hai năm kinh nghiệm ở vị trí hiện tại của họ trong ngành công nghệ. Tây Bắc Arkansas đã là nơi đặt trụ sở chính của nhà bán lẻ lớn Walmart ở Bentonville – Walton Family Foundation đang đóng góp vào chương trình Bitcoin và xe đạp và người sáng lập Walmart Sam Walton là thành viên sáng lập của hội đồng – cũng như Trung tâm Blockchain của Đại học Arkansas Xuất sắc, cung cấp giáo dục về công nghệ hỗ trợ blockchain.

“Tài năng thế hệ tiếp theo là điều cần thiết để tiếp tục biến đổi khu vực của chúng ta thành một trung tâm cho các nhà kinh doanh và đổi mới công nghệ đang phát triển”, Mary Lacity, giám đốc Blockchain Center of Excellence cho biết.

Nhiều báo cáo dường như đã chào hàng Tây Bắc Arkansas như một sự thay thế cho các trung tâm công nghệ đang phát triển ở Hoa Kỳ như Austin, Texas – trong khi số lượng doanh nghiệp trong thành phố đã tăng lên đáng kể trong năm ngoái, sự quan tâm ngày càng tăng đã dẫn đến giá thuê và nhà ở tăng cao. . Có thể còn sớm để quan sát một cuộc di cư đến tiểu bang trung tây, nhưng các công ty bao gồm cả nhà sản xuất xe điện Canoo đã công bố kế hoạch thành lập trụ sở chính ở khu vực phía tây bắc của tiểu bang.

Trước và trong khi đại dịch xảy ra, nhiều thành phố cỡ trung bình của Hoa Kỳ đã cung cấp các chương trình tương tự với ưu đãi tiền mặt cho những người cấy ghép hoạt động từ xa, dường như là một nỗ lực để thúc đẩy nền kinh tế địa phương. Hội đồng NWA bắt đầu sáng kiến ​​Life Works Here vào tháng 11 năm 2020, nhưng Tulsa, Oklahoma là một trong những người đầu tiên cung cấp cho một số cá nhân 10.000 đô la để di chuyển bắt đầu từ năm 2018, với các khu vực Tây Virginia, Kansas, Vermont, Connecticut và Alabama theo sau sự dẫn đầu của nó .