Thị trưởng Rio de Janeiro đầu tư 1% kho bạc của thành phố bằng BTC

Thị trưởng của Rio de Janeiro xem xét đầu tư 1% kho bạc của thành phố vào Bitcoin.

Eduardo Paes, thị trưởng của Rio De Janeiro đặt mục tiêu phân bổ 1% Kho bạc của thành phố bằng BTC và Nếu tiếp tục, thành phố sẽ trở thành người đầu tiên ở Brazil mua tiền điện tử chính như một kho lưu trữ giá trị. Thị trưởng đã trình bày kế hoạch của mình tại Tuần lễ Đổi mới Rio khi ông thảo luận về chủ đề này trong một bài giảng với thị trưởng Miami Francis Suarez. Paes nói:

“Chúng tôi sẽ ra mắt Crypto Rio và đầu tư 1% Kho bạc vào bitcoin.”

Thành viên 52 tuổi của Đảng Dân chủ Xã hội của Brazil đã ca ngợi Suarez và những nỗ lực của anh ấy trong việc biến Miami thành một trung tâm tiền điện tử. Người thứ hai cho biết anh ta sẵn sàng khám phá ý tưởng đặt 1% ​​dự trữ kho bạc của thành phố bằng BTC. Trong khi Miami đang ở vị trí thuận lợi để trở thành trung tâm tiền điện tử của Hoa Kỳ, thì Rio đặt mục tiêu trở thành trung tâm Nam Mỹ cho ngành tài sản tiền điện tử như Paes đã khẳng định:

“Rio de Janeiro có mọi thứ cần thiết để trở thành thủ đô công nghệ của Nam Mỹ. Các sự kiện như Tuần lễ đổi mới Rio nhằm củng cố hình ảnh của thành phố như một nơi hoàn hảo để làm việc, sinh sống và đổi mới.”

eduardo paes
Eduardo Paes, Nguồn RioOnWatch

Việc áp dụng BTC có thể được coi là một bước tiến lớn đối với sự phát triển của tiền điện tử chính vì Rio là trung tâm tài chính của Brazil và nền kinh tế cũng là một trong những nền kinh tế lớn nhất ở khu vực Mỹ Latinh và nó là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Cùng với việc đầu tư BTC, thị trưởng Paes đang tìm cách giảm giá 10% thuế khi thanh toán bằng BTC. Năm ngoái, lãnh đạo của Miami đã thể hiện ý định tương tự khi nói rằng ông sẽ cho phép người dân nộp thuế bằng BTC thay vì đô la Mỹ. Eduardo Paes không phải là chính trị gia Brazil đầu tiên thể hiện tình yêu với tiền điện tử. Nghị sĩ Luiz Goularte Alves đã đề xuất một dự luật mới để cho phép công nhân khu vực công và tư nhân được trả lương bằng BTC:

“Luật này quy định rằng một phần thù lao của người lao động, tùy ý, có thể được thực hiện thông qua tiền điện tử.”

Theo dự luật, các nhân viên sẽ có thể chọn tỷ lệ phần trăm tiền lương mà họ muốn nhận bằng tiền điện tử và tiền pháp định. Người sử dụng lao động phải đồng ý với đề xuất kiến ​​nghị.