Thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​dòng vốn từ các quỹ đầu tư đầu tiên sau 5 tuần

Gần 14 triệu đô la đã được trả lại cho các quỹ tổ chức BTC trong tuần qua, nhưng các sản phẩm dựa trên Ethereum vẫn đang chứng kiến ​​những dòng tiền lớn.

Sau năm tuần liên tục ra tiền, đầu tư tổ chức cuối cùng cũng quay trở lại các quỹ tiền điện tử với BTC là tài sản được lựa chọn và ETH không còn được ưa chuộng.

Trong báo cáo Luồng quỹ tài sản kỹ thuật số hàng tuần được công bố vào ngày 24 tháng 1, công ty đầu tư tiền điện tử CoinShares đã quan sát thấy dòng tiền vào cho một số sản phẩm tổ chức.

Đây là lần đầu tiên sau 5 tuần, có một dòng vốn ròng tích cực khi 14,4 triệu đô la trở lại không gian với việc các nhà đầu tư mua vào với mức giảm.

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng những dòng tiền này đến trong thời kỳ giá cả suy yếu đáng kể, thêm rằng điều này cho thấy các nhà đầu tư “đang xem đây là cơ hội mua” ở mức giá hiện tại.

Vốn tiếp tục chảy ra từ quỹ BTC của CoinShares, tuy nhiên, 21Shares và ProShares đã ghi nhận mức tăng nhỏ. Phần lớn dòng tiền đổ vào là Bitcoin, với 13,8 triệu đô la trong tuần. Ethereum là đồng tiền mất giá nhiều nhất trong khoảng thời gian này với dòng tiền 15,6 triệu đô la, nhưng các sản phẩm đa tài sản đã tạo nên sự cân bằng dẫn đến tổng dòng tiền ròng.

CoinShares quan sát thấy dòng chảy ETH trong 7 tuần hiện tại tổng cộng 245 triệu đô la “cho thấy phần lớn sự giảm giá gần đây giữa các nhà đầu tư đã tập trung vào Ethereum hơn là Bitcoin”.

Tuy nhiên, tổng tài sản được quản lý của các quỹ được đưa vào báo cáo là 51 tỷ đô la, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 năm 2021. AUM đã bị sa sút do giá trị của các tài sản cơ bản giảm trong vài tháng qua. Không có sự thay đổi nào trong quỹ lớn nhất thế giới, Grayscale, có 30,6 tỷ đô la trong AUM theo bản cập nhật mới nhất vào ngày 25 tháng 1, tuy nhiên, quỹ đã giao dịch với mức chiết khấu kỷ lục khoảng 30%.

Các nhà phân tích và nhà giao dịch đang tìm kiếm các điểm vào lệnh sau khi Bitcoin bật lên và thu hồi 36 nghìn đô la theo báo cáo của Cointelegraph.

Tài sản đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng là 33 nghìn đô la trong giao dịch vào cuối ngày thứ Hai theo Tradingview nhưng kể từ đó đã phục hồi vững chắc với mức lợi nhuận 10% lên 36,276 đô la vào thời điểm viết bài. Nếu động lực thị trường giao ngay tiếp tục theo hướng này, dòng vốn tổ chức hàng tuần có thể sẽ theo sau.