Trường đại học chấp nhận quyên góp Bitcoin để tài trợ cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

SDSU đã thông báo rằng họ chấp nhận đóng góp bằng tiền điện tử để tài trợ cho các hoạt động thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trong trường đại học.

Trở lại vào tháng 10 năm 2021, Tổ chức Campanile (TCF), một tổ chức phụ trợ của Đại học Bang San Diego (SDSU), đã chấp nhận khoản quyên góp tiền điện tử đầu tiên của mình. Giờ đây, trường đại học đã thông báo rằng họ đang hoan nghênh các hoạt động quyên góp tiền kỹ thuật số bằng Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Giám đốc tài chính của TCF, David Fuhriman cho biết một phần trăm tổng số tiền điện tử nắm giữ sẽ được rút hàng quý để tài trợ cho các hoạt động trong khuôn viên trường nhằm khám phá cách trường đại học có thể tương tác với tiền điện tử, chẳng hạn như làm việc trên một hệ thống cho phép các giao dịch kỹ thuật số rộng rãi hơn trong trường đại học.

Trong khi đó, phần còn lại của số tiền sẽ được chuyển đổi thành BTC và sẽ không được thanh lý ngay lập tức, với hy vọng rằng giá sẽ tăng lên trong tương lai và giúp ích cho nhiều chương trình hơn.

Trong khi thị trường tiền điện tử có nhiều biến động và việc nắm giữ tài sản có thể dẫn đến khả năng thua lỗ, trường đại học này vẫn lạc quan. Fuhriman nói: “Nếu giá trị của Bitcoin tăng lên, thì tài sản này có thể tồn tại mãi mãi. Giám đốc tài chính nhấn mạnh rằng họ tin rằng việc nắm giữ có thể mang lại lợi ích lâu dài tốt cho SDSU.

Việc SDSU tham gia vào không gian tiền điện tử nhằm mục đích thu hút các nhà tài trợ tiềm năng khác, những người quan tâm đến việc hỗ trợ các chương trình liên quan đến tiền điện tử trong trường đại học. Fuhriman cũng đề cập rằng nó cũng có thể thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ trẻ tuổi, những người có quan điểm khác thường khi nói đến việc tạo ra của cải.

Trong khi SDSU kiên quyết về việc chấp nhận đóng góp tiền điện tử, các tổ chức như Wikimedia và Mozilla đang bị sa thải vì điều đó. Ngày càng có nhiều người đóng góp cho Wikimedia đang thúc giục tổ chức phi lợi nhuận ngừng nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử vì tác động tiêu cực của tiền điện tử đối với môi trường. Theo đề xuất, việc chấp nhận tiền điện tử vi phạm cam kết về tính bền vững của Wikimedia.

Mozilla cũng gặp phải vấn đề tương tự. Sau khi tweet một lời nhắc nhở rằng nền tảng đang chấp nhận đóng góp tiền điện tử, tổ chức đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ những người theo dõi, dẫn đầu là đồng sáng lập của Mozilla, Jamie Zawinski, người cho rằng toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ tạo ra ô nhiễm và chuyển nó thành tiền mặt.