Uruguay được báo cáo cài đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên của họ

Máy ATM tiền điện tử đầu tiên của Uruguay đã được lắp đặt tại thành phố ven biển Punta del Este, một điểm thu hút khách du lịch lớn trong khu vực.

Uruguay được cho là đã lắp đặt máy ATM Bitcoin (BTC) đầu tiên của mình, trở thành quốc gia Nam Mỹ thứ 11 công khai khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử. Trước khi có sự tham gia của Uruguay, Nam Mỹ đã lưu trữ 79 máy ATM, chiếm 0,2% tổng số cài đặt máy ATM BTC trên toàn cầu.

Theo Ámbito, máy ATM tiền điện tử đầu tiên của Uruguay đã được lắp đặt ở thành phố ven biển Punta del Este, một điểm thu hút khách du lịch lớn trong khu vực. Máy ATM Bitcoin đầu tiên của Uruguay được phát triển và lắp đặt với sự hợp tác của hai công ty tiền điện tử địa phương – URUBit và inBierto.

Máy ATM tiền điện tử ở Uruguay hiện hỗ trợ rút và gửi 5 loại tiền điện tử, đó là – BTC, Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD), Ferret Token (FRT) và Urubit (URUB). FRT và URUB là tiền điện tử nội bộ do URUBit và inBierto quản lý và phân phối tương ứng.

Adolfo Varela, Giám đốc điều hành của inBierto, xác nhận rằng sáng kiến ​​này được tài trợ 100% bởi chính phủ Uruguay. inBierto là một nền tảng đầu tư tiền điện tử, cũng là thành viên của Phòng Fintech Uruguay (Cámara Uruguaya de Fintech), một công ty tăng tốc khởi nghiệp tập trung vào lĩnh vực fintech. URUBit là một mã thông báo phi tập trung được tạo ra ở Uruguay và được triển khai trong Chuỗi thông minh Binance (BSC).

Dữ liệu từ Coin ATM Radar cho thấy Colombia dẫn đầu thị trường Nam Mỹ với 31 lượt cài đặt ATM tiền điện tử cho đến nay, tiếp theo là Brazil và Argentina với lần lượt 22 và 11 lượt cài đặt.

Các quốc gia Nam Mỹ khác như Ecuador, Venezuela, Aruba, Saint Kits và Nevis cũng đã lắp đặt một máy ATM tiền điện tử.

Năm ngoái, một thượng nghị sĩ người Uruguay đã giới thiệu một dự luật nhằm điều chỉnh tiền điện tử và cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã báo cáo, thượng nghị sĩ Juan Sartori không quan tâm đến việc áp dụng tiền điện tử như một đấu thầu hợp pháp. Thay vào đó, anh ấy đề nghị:

“Hôm nay, chúng tôi trình bày một dự luật nhằm thiết lập việc sử dụng hợp pháp, hợp pháp và an toàn trong các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất và thương mại hóa tiền ảo ở Uruguay.”