Walmart là hãng mới nhất tham gia vào Metaverse

Theo báo cáo của CNBC, công ty bán lẻ đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ, Walmart đang nỗ lực tiến vào thị trường metaverse với kế hoạch tạo ra tiền điện tử và NFT của riêng mình, theo báo cáo của CNBC, ngày 16 tháng 1 năm 2022.

Walmart tham gia Metaverse Bandwagon

Theo một báo cáo gần đây của CNBC, Walmart đang đốt dầu nửa đêm để thâm nhập vào không gian siêu thị đang phát triển nhanh chóng.

Cụ thể, công ty đã đăng ký một số nhãn hiệu mới vào tháng 12 năm 2020 gợi ý đến ý định sản xuất và bán hàng hóa ảo bao gồm đồ điện tử, đồ trang trí nhà cửa, đồ chơi, đồ thể thao và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Trong một nhãn hiệu được nộp riêng, công ty lưu ý rằng họ cũng sẽ cung cấp tiền ảo và non-fungible tokens (NFT) cho người dùng của mình.

Đáng chú ý, Walmart đã nộp đơn vào ngày 30 tháng 12, Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ tiết lộ.

Có tổng cộng bảy ứng dụng riêng biệt đã được gửi bởi Walmart.

Mặc dù Walmart tuyên bố họ đang “liên tục khám phá cách các công nghệ mới nổi có thể hình thành trải nghiệm mua sắm trong tương lai”, nhưng Walmart từ chối bình luận về các hồ sơ nhãn hiệu cụ thể.

Công ty nói thêm:

“Chúng tôi luôn thử nghiệm những ý tưởng mới. Một số ý tưởng trở thành sản phẩm hoặc dịch vụ làm cho nó đến với khách hàng. Và một số chúng tôi thử nghiệm, lặp lại và rút kinh nghiệm. “

Điều thú vị hơn là xem Josh Gerben, một luật sư nhãn hiệu nổi tiếng, đã nói gì về hồ sơ nhãn hiệu của Walmart.

Gerben nói:

“Có rất nhiều ngôn ngữ trong những thứ này, điều này cho thấy có rất nhiều kế hoạch đang diễn ra đằng sau hậu trường về cách họ sẽ giải quyết tiền điện tử, cách họ giải quyết metaverse và thế giới ảo dường như sắp tới hoặc nó đã ở đây. ”

Gerben nói thêm rằng việc Facebook đổi thương hiệu thành Meta đã buộc tất cả các công ty lớn trên thế giới phải nghĩ cách để duy trì tính cạnh tranh trong nền kinh tế ảo của ngày mai.

Cần nhắc lại rằng vào tháng 11 năm ngoái, thương hiệu thể thao Nike đã nộp một loạt các đơn đăng ký nhãn hiệu cho thấy kế hoạch bán giày thể thao và quần áo mang nhãn hiệu ảo. Ngay sau đó, công ty tuyên bố đã liên minh với Roblox để tạo ra một thế giới trực tuyến có tên Nikeland.

Tương tự, gã khổng lồ phần mềm Microsoft cũng đặt con mắt kiên quyết vào không gian metaverse như được chỉ ra bởi Giám đốc điều hành Satya Nadella của công ty cách đây vài ngày.