WonderFi đã mua công ty First Ledger Corp với số tiền $206 triệu.

WonderFi, một công ty có trụ sở tại Vancouver và được chính trị gia Canada Kevin O’Leary hậu thuẫn, đã thông báo mua lại First Ledger Corp., công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử Canada Bitbuy với 206 triệu đô la.

First Ledger Corp có trụ sở tại Toronto, nền tảng tiền điện tử Bitbuy là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được chấp thuận hợp pháp ở Canada.

Theo thông báo của Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC), sáu nền tảng mã hóa, bao gồm cả Bitbuy đã được đăng ký với OSC.

Bitbuy là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất của Canada. Nó đã cung cấp dịch vụ cho hơn 375.000 khách hàng Canada, với khối lượng giao dịch hơn 4,4 tỷ đô la Mỹ thông qua nền tảng. Năm ngoái, vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, nền tảng này đã tạo ra doanh thu hơn 31 triệu đô la trong 12 tháng.

Theo các điều khoản của thỏa thuận chính thức được ban hành vào thứ Ba, việc mua lại được thực hiện bằng tiền mặt và cổ phiếu, với tổng giá trị giao dịch là 206 triệu USD.

WonderFi sẽ tiến hành thương vụ mua lại này bằng cách phát hành 70 triệu cổ phiếu mới và trả 50 triệu USD tiền mặt, bao gồm cả khoản thanh toán trước 20 triệu USD. Đây sẽ là thương vụ mua lại nền tảng tiền điện tử được quản lý hoàn toàn đầu tiên của Canada. Dự kiến, vụ thu hoạch này sẽ được hoàn thành vào quý đầu tiên của năm nay, và những người được đề cử Bitbuy, bao gồm Chủ tịch Bitbuy, Dean Skurka, sẽ tham gia vào ban giám đốc của WonderFi.

WonderFi Technologies và First Ledger Corp. hứa hẹn sẽ tạo ra một nền tảng thống nhất cho người dùng mua các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và cung cấp quyền truy cập vào tài chính phi tập trung (DeFi).

WonderFi, Giám đốc điều hành Ben Samaroo, nói rằng liên quan đến việc mua lại:

“Việc tích hợp bộ sản phẩm của Bitbuy sẽ tăng tốc và mở rộng phạm vi tiếp cận và phạm vi mà WonderFi có thể cung cấp cho thị trường, đồng thời sẽ thúc đẩy tăng trưởng và giá trị lâu dài cho công ty.”

O’Leary tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng thỏa thuận này là “sự kết hợp của hai nhóm quản lý có kỹ năng thực thi xuất sắc hiện có băng thông, tài sản và giấy phép để cung cấp nền tảng tiền điện tử tuân thủ cấp tổ chức cho các nhà đầu tư quan tâm đến việc tiếp xúc với tập trung và phi tập trung các dịch vụ tài chính.”