2021 là năm đột phá về tiền điện tử ở Hồng Kông: Báo cáo của Gemini

Hồng Kông đã trải qua một năm bùng nổ đối với đầu tư tiền điện tử vào năm 2021 và hiện tại, thành phố này có tỷ lệ chấp nhận 24% trong các nhà đầu tư tiền điện tử, theo một báo cáo của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Gemini.

Báo cáo Toàn cầu về tiền điện tử đã khảo sát gần 30.000 người trưởng thành trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các phát hiện báo cáo rằng hơn một nửa số chủ sở hữu tiền điện tử ở Hồng Kông, hay 51%, đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử vào năm ngoái.

Báo cáo của Gemini nêu rõ, “Vào năm 2021, tiền điện tử (tiền điện tử) đã đạt đến điểm giới hạn, phát triển từ thứ mà nhiều người coi là một khoản đầu tư thích hợp thành một loại tài sản toàn cầu.”

Trong khi 37% hoặc hơn một phần ba chủ sở hữu tiền điện tử ở Hồng Kông là phụ nữ, tỷ lệ này cao hơn ở Hoa Kỳ (32%) và Vương quốc Anh (35%); tuy nhiên, 51% hoặc hơn một nửa số chủ sở hữu tiền điện tử ở Indonesia là phụ nữ.

Bao gồm Hồng Kông, 20 nền kinh tế được khảo sát này là các quốc gia có nền kinh tế phát triển và đang phát triển, và một số thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) dẫn đầu trong việc áp dụng tiền điện tử.

Xếp hạng chấp nhận tổng thể của Indonesia là cao nhất, với hơn hai phần năm (41%) trong nước nắm giữ tiền điện tử bất chấp cảnh báo từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (OJK) về sự biến động của thị trường tiền điện tử và quyết định của Majelis Ulama Indonesia (MUI) rằng tiền điện tử không được phép theo luật Hồi giáo.

Đối với động lực chính của việc áp dụng tiền điện tử ở APAC, báo cáo đã đề cập rằng lạm phát là một trong những lý do chính cần giải quyết, chẳng hạn như ở Indonesia.

Mặc dù việc áp dụng tiền điện tử ở Hồng Kông vẫn tích cực, nhưng đã có những rào cản đối với những khoản đầu tư này.

Theo báo cáo, nỗi sợ mất tiền thông qua các khoản đầu tư xấu và bảo mật là những rào cản hàng đầu đối với việc áp dụng tiền điện tử ở APAC. Trong khi ở Hồng Kông, 41% nhà đầu tư lo lắng về biến động giá và 54% cho biết lo ngại về an ninh như một rào cản.

Ngoài ra, Hồng Kông cũng chia sẻ mối quan ngại tương tự với Singapore về việc tiền điện tử được các nhà đầu tư bán lẻ sử dụng làm đầu tư. Theo báo cáo, nếu không có sự rõ ràng hoặc định vị rõ ràng về tiền điện tử, điều đó có thể không giúp cả hai nơi phát triển kinh doanh tiền điện tử, mặc dù cả hai bên đều “bày tỏ sự sẵn sàng cố ý quy định quá mức và cung cấp sự rõ ràng hơn cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử”.

Về mặt tiền điện tử như một phương tiện đa dạng hóa tài sản, 46% hoặc gần một nửa số chủ sở hữu tiền điện tử ở Hồng Kông giữ quan điểm.

Theo báo cáo, 79% nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn cầu chấp nhận tiền điện tử như một khoản đầu tư mua và giữ dài hạn, và APAC là 82%. Trong số các quốc gia APAC, 76% nhà đầu tư ở Hồng Kông đầu tư tiền điện tử trong dài hạn.

Sự rõ ràng trong quy định về tiền điện tử của Hồng Kông vẫn chưa được cung cấp cho các doanh nghiệp vì thành phố đã thận trọng về việc tiền điện tử được các nhà đầu tư bán lẻ sử dụng làm đầu tư. Tuy nhiên, báo cáo nói rằng sự cởi mở đối với tiền điện tử được các cơ quan quản lý ở Hồng Kông cho thấy dự đoán tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao hơn ở châu Âu.