Bitcoin trở thành đối tượng đấu thầu hợp pháp tại Đặc khu kinh tế Honduras

Các quan chức cho biết Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã trở thành hợp pháp trong một khu kinh tế đặc biệt trên một hòn đảo trên bờ biển Ca-ri-bê của Honduras.

Hòn đảo tập trung du lịch – được đặt tên là “Honduras Prospera” – được thành lập vào năm 2020 để tăng cường đầu tư. Nó có quyền tự chủ về hành chính, tài khóa và ngân sách.

“Khung quy định linh hoạt của Prospera cho phép đổi mới tiền điện tử và việc sử dụng Bitcoin của cư dân, doanh nghiệp và chính phủ”, Honduras Prospera cho biết trong một tuyên bố.

Theo Reuters, khu kinh tế cũng sẽ cho phép các thành phố, chính quyền địa phương và các công ty toàn cầu phát hành trái phiếu bitcoin từ khu vực tài phán.

Honduras Prospera bao gồm các phần của hòn đảo Roatan đẹp như tranh vẽ cũng như thành phố La Ceiba trên Bờ biển Đại Tây Dương của Honduras.

Trong khi đó, quốc gia láng giềng El Salvador đã thông qua bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái. Khi làm như vậy, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên làm như vậy mặc dù việc triển khai còn nhiều gập ghềnh và mọi người hoài nghi về điều đó.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương của Honduras không bảo đảm cho các giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 3 rằng “bất kỳ giao dịch nào được thực hiện với loại tài sản ảo này đều thuộc trách nhiệm và rủi ro của người thực hiện”.

Vào tháng 8 năm ngoái, Honduras đã nhận được máy ATM tiền điện tử đầu tiên của mình.

Blockchain.News báo cáo rằng TGU Consulting Group, một công ty có trụ sở tại Honduras, đã lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên trong một tháp văn phòng ở Tegucigalpa, thành phố và thủ đô của Honduras.

Báo cáo cho biết thêm rằng máy ATM tiền điện tử, có tên địa phương là “la bitcoinera”, cho phép người dùng mua Bitcoin và Ethereum bằng cách sử dụng “Honduras lempira”, đơn vị tiền tệ địa phương của Honduras. Người dùng tiền điện tử sẽ phải quét nhận dạng chính thức và nhập dữ liệu cá nhân như số điện thoại để mua tiền điện tử thông qua máy ATM.