Công ty mới của Samson Mow JAN3 giúp xây dựng Thành phố Bitcoin ở El Salvador

Doanh nhân bitcoin Samson Mow đã ra mắt một công ty mới có tên JAN3, được báo cáo là đã huy động được 21 triệu đô la tài trợ với mức định giá 100 triệu đô la

Samson Mow, cựu giám đốc chiến lược của Blockstream và là người sáng lập Pixelmatic, cho biết hôm thứ Năm rằng ông đã thành lập một công ty mới có tên JAN3 sẽ tập trung vào việc tăng tốc áp dụng Bitcoin (BTC).

Doanh nhân Bitcoin người Canada gốc Trung Quốc nói với Reuters rằng JAN3 đã ký một biên bản ghi nhớ để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số ở El Salvador.

“Đó là một Biên bản ghi nhớ chung cho biết chúng ta sẽ làm việc cùng nhau để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cho đất nước và cho Thành phố Bitcoin”.

Mow nói thêm rằng việc đưa ra quyết định để JAN3 hợp tác với El Salvador là một lựa chọn dễ dàng, “Tôi vừa thành lập công ty của mình và tôi nói” bạn có muốn làm việc cùng nhau không? “Và họ nói” chắc chắn rồi. “

Mow và công ty mới của ông sẽ làm việc cùng với Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador và chính phủ của nó để hỗ trợ việc thành lập Thành phố Bitcoin, một sự phát triển được cho là sẽ sử dụng năng lượng địa nhiệt từ những ngọn núi lửa gần đó để cung cấp năng lượng khai thác Bitcoin cũng như cơ sở hạ tầng của thành phố.

Theo tài khoản Twitter được thành lập gần đây của JAN3, tự hào có số lượng người theo dõi đang tăng lên nhanh chóng là 3.300, công ty được báo cáo đã huy động được 21 triệu đô la tài trợ với mức định giá 100 triệu đô la.

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi giám đốc đầu tư của Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Atlanta Alistair Milne, đồng sáng lập công ty khai thác tiền điện tử F2Pool Chun Wang, cũng như El Zonte Capital, một quỹ đầu tư mới được thành lập bởi nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng Max Keizer và vợ của ông, Stacy Herbert.

Tin tức được đưa ra khi Mow phát biểu tại Hội nghị Bitcoin 2022, nơi ông thông báo rằng hai khu vực pháp lý mới – đảo Roatán ở Caribê và Madeira, một khu vực tự trị của Bồ Đào Nha – sẽ áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Mow cũng đề cập đến Mexico, nhưng quốc gia này vẫn đang xem xét ý tưởng này.

Tên “JAN3” liên quan đến ngày 3 tháng 1 năm 2009, là ngày mà người sáng lập có biệt danh của Bitcoin là Satoshi Nakamoto đã khai thác khối đầu tiên – còn được gọi là “khối khởi thủy” – của Bitcoin. Dựa trên tên gọi này, tweet đầu tiên của công ty là một tham chiếu không quá khó hiểu về tiêu đề của The Times vào ngày đó ..