Dòng tiền vào ETF Bitcoin của Canada đạt mức cao nhất mọi thời đại: Glassnode

Dòng chảy của Bitcoin từ các sàn giao dịch đã đạt mức cao hàng năm, nhưng dòng vốn vào các quỹ ETF Bitcoin của Canada cũng đang ở mức cao nhất khi niềm tin của nhà đầu tư vào tài sản này tăng lên.

Theo nghiên cứu gần đây, nắm giữ quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) của Canada (BTC) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, theo nghiên cứu gần đây và các sản phẩm giao ngay đang dẫn đầu.

Các quỹ ETF Bitcoin của Canada đã tăng lượng nắm giữ lên 6,594 BTC kể từ tháng 1 để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69,052 BTC được nắm giữ.

Mục đích Bitcoin ETF đã chứng kiến mức tăng nắm giữ lớn nhất trong khoảng thời gian đó, với mức tăng trưởng ròng 18,7% lên 35.000 BTC, theo Glassnode.

ETF là một quỹ giao dịch trao đổi cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá của một tài sản mà không cần phải nắm giữ bất kỳ tài sản nào. Purpose Bitcoin ETF, một ETF Bitcoin giao ngay, hiện có khoảng 1,68 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Hiện không có ETF Bitcoin giao ngay nào như vậy ở Hoa Kỳ, nhưng các số liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư đang khao khát sản phẩm của Canada.

Công ty phân tích chuỗi khối Glassnode đã chỉ ra trong báo cáo OnChain trong tuần gần đây của mình rằng tỷ lệ dòng tiền điện tử trao đổi đạt mức cao nhất năm 2022 là 96.200 BTC mỗi tháng.

Nhà cung cấp phân tích đã nhận xét về sự trùng khớp của các sự kiện liên quan đến chuyển động của Bitcoin bằng cách nói:

“Thật là ấn tượng khi quan sát thấy dòng tiền mạnh mẽ như vậy từ các sàn giao dịch (cổ phiếu giao ngay), cũng như dòng tiền vào cả các sản phẩm ETF, ứng dụng DeFi và ví tích lũy trên chuỗi, bất chấp nhiều khó khăn về kinh tế vĩ mô và địa chính trị trong những tháng gần đây.”

Sự tích lũy Bitcoin đã diễn ra mạnh mẽ kể từ khoảng giữa tháng Ba. Những vật tích lũy lớn nhất được gọi là tôm và cá voi. Tôm là những nhà đầu tư nắm giữ từ 0 đến 100 BTC, trong khi cá voi là những người nắm giữ 1.000 đến 10.000 BTC.

Trong số những người mua lớn nhất gần đây là Terra’s Luna Foundation Guard (LFG), đang thực hiện sứ mệnh mua BTC trị giá 3 tỷ đô la.

Chỉ còn 2 triệu BTC được khai thác kể từ khi đồng tiền thứ 19 triệu được khai thác vào thứ Sáu, sự khan hiếm của Bitcoin đang trở thành một vấn đề đáng chú ý khi việc áp dụng và đầu tư ngày càng tăng trên các quốc gia, tập đoàn và cá nhân.

Glassnode kết luận rằng “sự khan hiếm và bản chất nguyên sơ của Bitcoin làm tài sản thế chấp có thể sẽ quay trở lại nền tảng một lần nữa.”