Giám đốc điều hành Grayscale mong muốn ETF Bitcoin giao ngay khi SEC ủng hộ ETF BTC tương lai thứ ba

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phê duyệt một ETF tương lai Bitcoin khác. Điều này có thể có nghĩa là một ETF giao ngay đang trên đường đến?

Các nhà đầu tư hợp pháp vui mừng vì có một cách nữa để tiếp cận với Bitcoin (BTC). Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo trong đêm qua về việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) thứ tư.

Nhóm quỹ Teucrium đứng sau ETF Bitcoin tương lai được phê duyệt gần đây nhất. ETF tham gia ngày càng nhiều ETF tương lai được chấp thuận, bổ sung cho các ETF tương lai ProShares, Valkyrie và VanEck Bitcoin.

Mọi ETF Bitcoin giao ngay đều đã bị từ chối cho đến nay. Tuy nhiên, đối với một nhà quan sát đã đầu tư, cách thức phê duyệt được thực hiện có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư giao ngay kỳ vọng.

Trong một chủ đề trên Twitter, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein một lần nữa đánh trống lảng cho một ETF Bitcoin giao ngay. Đứng thứ 71 trong danh sách Top 100 của Cointelegraph, Sonnenshein quản lý Grayscale Bitcoin Trust, một trong những cách chính để mua Bitcoin trong thế giới truyền thống.

Sonnenshein đã tweet rằng “nếu SEC cảm thấy thoải mái với ETF tương lai Bitcoin, thì họ cũng phải cảm thấy thoải mái với ETF Bitcoin giao ngay”.

Lập luận của anh ta phỏng đoán rằng “tất cả các ETF tương lai Bitcoin đều được tạo ra như nhau” và Teucrium thuộc đạo luật năm 1933 chứ không phải đạo luật năm 1940, mà ba ETF khác tuân theo, thì lập luận về việc nộp một ETF Bitcoin giao ngay trở nên “mạnh mẽ hơn. ”

Sonnenshein đã từng là người đề xuất và là nhân vật chính cho việc tạo ra ETF Bitcoin giao ngay trong một thời gian. Công ty đã chia sẻ kế hoạch chuyển GBTC Trust thành ETF vào tháng 10 năm 2021. Với hơn 35 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, GBTC Trust là quỹ lớn nhất trong thế giới tài chính kế thừa – việc chuyển đổi sang ETF giao ngay sẽ là kết quả.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg chia sẻ quan điểm của mình rằng đó là “một dấu hiệu tốt cho giao ngay”, nghĩa là một ETF Bitcoin giao ngay.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi với Bitcoin Spot ETF, nhà phân tích Doomberg cho rằng vấn đề có thể không liên quan đến các hành vi khác nhau mà do thực tế là các hợp đồng tương lai được “thanh toán bằng tiền mặt”.

Gary Gensler, Chủ tịch của SEC, trên thực tế có thể đang chặn các ETF giao ngay bởi vì “miễn là tiền chảy vào ETF giao ngay nhanh hơn thời gian chúng được mua lại, hiệu ứng ròng cung cấp thanh khoản thoát bằng đô la Mỹ cho những người muốn rút Bitcoin của họ ra”.

Trong khi đó, ProShares gần đây đã đệ trình lên SEC về ETF Chiến lược Bitcoin ngắn của mình khi câu chuyện về ETF Bitcoin giao ngay tiếp tục.