Kraken đóng cửa trụ sở toàn cầu vì “San Francisco không an toàn”

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell thông báo rằng ông đã đưa ra quyết định đóng cửa trụ sở toàn cầu của Kraken tại San Francisco.

Golden City đang mất dần sự tỏa sáng khi một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ đóng cửa trụ sở tại San Francisco.

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã đăng lại một thông báo nói rằng sàn giao dịch sẽ đóng cửa trụ sở toàn cầu tại 548 Market Street, ở trung tâm San Francisco. Trong tuyên bố, một bản sao của nó ban đầu được tweet bởi nhà bình luận chính trị Richie Greenberg có trụ sở tại San Francisco, Powell tuyên bố:

“Chúng tôi đã đóng cửa trụ sở toàn cầu của Kraken trên Phố Market ở San Francisco sau khi nhiều nhân viên bị tấn công, quấy rối và cướp trên đường đến và đi từ văn phòng.”
Cointelegraph đã liên hệ với nhóm Kraken để nhận xét và sẽ cập nhật nếu và khi họ trả lời.

Một quảng cáo nghèo nàn về cuộc sống ở trung tâm tài chính của California, tuyên bố cũng cáo buộc rằng “San Francisco không an toàn” và tội phạm “được báo cáo thiếu đáng kể.”

Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, cũng sẽ đóng cửa trụ sở chính tại San Francisco vào năm 2022; tuy nhiên, không đề cập đến tội phạm hoặc tình trạng vô gia cư được trích dẫn liên quan đến quyết định. Thay vào đó, Coinbase đang đi theo sự dẫn đầu của đối thủ cạnh tranh Binance để trở thành một công ty toàn cầu hoàn toàn từ xa.

Cộng đồng Twitter đã nhanh chóng phản hồi tin tức về Kraken, chia sẻ những giai thoại đen tối khi làm việc ở San Francisco.

Tình hình sống được cho là đã trở nên tồi tệ đến mức có những ứng dụng theo dõi chất thải của con người xung quanh San Francisco, trong đó “Snap Crap” là một trong những ứng dụng phổ biến nhất. Các ứng dụng giúp người dân San Phanxicô điều hướng thành phố mà không cần đặt chân vào đó.

Các bình luận từ cộng đồng Twitter và Reddit đã làm sáng tỏ cách giá thuê nhà tăng vọt đã khiến tình trạng vô gia cư trở nên phổ biến hơn, trong khi tội phạm “tràn lan”. Giá thuê trung bình hiện nay là khoảng 3.000 đô la mỗi tháng, và tờ San Francisco Chronicle đã ước tính rằng có hơn 18.000 người đang trải qua tình trạng vô gia cư trong thành phố.

Một báo cáo vào năm 2020 tiết lộ rằng San Francisco và Vùng Vịnh xung quanh tự hào có mức đầu tư tiền điện tử tập trung cao nhất. Căn cứ vào quyết định của Kraken và các cuộc khủng hoảng xã hội ở San Francisco, khu vực nắm giữ tiền điện tử và tương lai của tài chính có thể chùn bước.

Các thành phố và tiểu bang khác của Hoa Kỳ đã nói rõ ý định thu hút vốn tiền điện tử. Texas, ví dụ, tổ chức Thượng nghị sĩ Ted Cruz ủng hộ Bitcoin (BTC), trong khi thanh toán Web3 và tiền điện tử đã được thị trưởng của Austin ca ngợi.