Layerzero Labs bảo đảm 135 triệu đô la để tăng cường khả năng tương tác chuỗi chéo

Layerzero Labs, công ty đứng sau giao thức tương tác Layerzero, đã tiết lộ rằng công ty đã huy động được 135 triệu đô la trong vòng tài chính Series A + do Andreessen Horowitz (a16z), FTX Ventures và Sequoia Capital dẫn đầu. Khoản tài chính mới nâng mức định giá tổng thể của Layerzero Labs lên 1 tỷ đô la và số tiền này sẽ được tận dụng để phát triển các ứng dụng phi tập trung chuỗi chéo (dapps) do Layerzero cung cấp.

Layerzero huy động được 135 triệu đô la từ Andreessen Horowitz, FTX Ventures, Sequoia Capital

Vào ngày 30 tháng 3 năm 2022, công ty Layerzero Labs thông báo họ đã kiếm được 135 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A +. Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Sequoia Capital, FTX Ventures và a16z, đồng thời việc tài trợ cũng có sự tham gia của Uniswap Labs, Paypal Ventures, Tiger Global và Coinbase Ventures. Khoản tài trợ này cũng đẩy Layerzero Labs lên vị thế kỳ lân, vì lần rót vốn mới nhất đưa giá trị tổng thể của công ty lên 1 tỷ đô la.

“Vòng này là một bước tiến lớn đối với Layerzero Labs và toàn cảnh khả năng tương tác đang diễn ra,” Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Layerzero Labs, Bryan Pellegrino cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi đã tập hợp một số thực thể tốt nhất và được tôn trọng nhất trên thế giới lại với nhau để thực hiện cùng một mục tiêu: tạo ra lớp nhắn tin chung làm nền tảng cho tất cả khả năng tương tác giữa các blockchains”, Pellegrino nói thêm trong buổi thông báo.

Mới gần đây, công ty khởi nghiệp đã ra mắt Stargate Finance, một giao thức chuyển thanh khoản xuyên chuỗi sử dụng công nghệ nhắn tin chung của Layerzero. Layerzero Labs cho biết sau khi ra mắt, Stargate “đã vượt qua 3,4 tỷ đô la tài sản đảm bảo và Stargate đã gửi hơn 264 triệu đô la chuyển khoản qua Layerzero.” Stargate có thể tương tác với bảy blockchain bao gồm Arbitrum, Optimism, Binance Smart Chain (BSC), Ethereum, Avalanche, Fantom và Polygon.

Ramnik Arora, một nhà đầu tư từ FTX Ventures giải thích: “Khả năng kết hợp là một đặc điểm xác định trong công nghệ blockchain, mà Layerzero cho phép. Layerzero cho phép các hợp đồng thông minh trên một chuỗi tận dụng liền mạch và an toàn mạng của chuỗi khác, làm tăng giá trị của toàn bộ hệ sinh thái blockchain. Đội ngũ này là sự kết hợp hiếm có giữa tầm nhìn và kỹ thuật thực thi, và chúng tôi tại FTX rất vinh dự được hỗ trợ họ trong năm qua.”

Công nghệ chuỗi chéo đã phát triển khá mạnh trong 12 tháng qua. Một số ứng dụng tài chính phi tập trung (defi) lớn nhất như Curve Finance, Lido, Uniswap, Sushiswap và Anchor tận dụng một số blockchain. Tại thời điểm viết bài, có tổng giá trị 21,63 tỷ đô la bị khóa qua nhiều cầu nối chuỗi chéo khác nhau với Ethereum.