Metaverse sẽ là nơi phổ biến nhất để mua, giao dịch, lưu trữ tiền điện tử, các chương trình khảo sát

Theo một cuộc khảo sát gần đây, metaverse sẽ trở thành nơi phổ biến nhất để mua, bán và giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, 70% số người được hỏi đồng ý rằng “tiền điện tử và những tiến bộ của công nghệ blockchain sẽ rất quan trọng để định hình tương lai của metaverse.”

Khảo sát: Metaverse sẽ là nơi phổ biến nhất cho tiền điện tử

Agora (NASDAQ: API) được niêm yết trên Nasdaq, một nền tảng phát trực tiếp tương tác video, giọng nói và trực tiếp, đã tiến hành một cuộc khảo sát trên metaverse và công bố kết quả hôm thứ Ba.

Công ty đã hỏi 300 nhà phát triển có trụ sở tại Hoa Kỳ một bộ câu hỏi “để tìm hiểu thêm về những gì họ nghĩ về metaverse và những gì chúng ta sẽ thấy trong những năm tới,” Agora kể chi tiết. Các nhà phát triển đã được khảo sát vì đối với họ, “sự phát triển của metaverse cho phép phát triển các cộng đồng mới và cho phép họ kết nối tốt hơn với người dùng,” công ty giải thích.

Theo như kết quả:

57% người được hỏi nghĩ rằng metaverse sẽ trở thành nơi phổ biến nhất để mua, lưu trữ và giao dịch tiền điện tử, trong khi 18% không đồng ý và 25% cảm thấy trung lập.

Source: Agora

Ngoài ra, 70% đồng ý rằng “những tiến bộ của công nghệ blockchain và tiền điện tử sẽ rất quan trọng để định hình tương lai của metaverse,” trong khi 9% không đồng ý.

Về các mã thông báo không thể thay thế (NFT), “Phần lớn các nhà phát triển đều lạc quan về NFT và tin rằng chúng sẽ trở thành [tiền tệ] lớn nhất trong nhóm gần”, kết quả khảo sát lưu ý.

Source: Agora

Những người tham gia khảo sát cũng được hỏi họ nghĩ ai sẽ sở hữu metaverse. 55% người được hỏi cho biết Meta (trước đây là Facebook), 9% nói Google, 7% nói Microsoft, 6% nói Apple và 5% nói Amazon.

Meta gần đây đã nộp tám đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm metaverse và một loạt các dịch vụ tiền điện tử.

Một số nhà phân tích đã ước tính kích thước của metaverse. Tháng trước, Citi dự đoán metaverse có thể là cơ hội trị giá 13 nghìn tỷ USD với 5 tỷ người dùng vào năm 2030. Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư Goldman Sachs và Morgan Stanley đều cho biết metaverse có thể là cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD.

Vào tháng 2, JPMorgan đã mở một phòng chờ ở Decentraland sau khi tuyên bố rằng “metaverse có thể sẽ thâm nhập vào mọi lĩnh vực theo một cách nào đó trong những năm tới, với cơ hội thị trường ước tính đạt hơn 1 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm”.