Một phần năm tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu hiện được kiểm soát bởi các công ty niêm yết

Tổng thị phần của tỷ lệ băm Bitcoin do các công ty giao dịch công khai sở hữu đã tăng lên trong năm qua khi ngày càng có nhiều người khai thác Bitcoin công khai.

Một báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng gần một phần năm tổng thị phần của tỷ lệ băm Bitcoin (BTC) hiện thuộc về các công ty khai thác được niêm yết công khai.

Báo cáo do Arcane Research xuất bản, nêu chi tiết rằng các công ty khai thác Bitcoin niêm yết công khai hiện chiếm 19% tổng tỷ lệ băm của Bitcoin, tăng đáng kể từ mức chỉ 3% vào tháng Giêng.

Tỷ lệ băm BTC của người khai thác công khai

Thuật ngữ tỷ lệ băm đề cập đến tổng công suất tính toán được sử dụng bởi thiết bị máy tính của người khai thác để xác nhận giao dịch. Tỷ lệ băm cao hơn đảm bảo tăng khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi, đó là quá trình đảo ngược các giao dịch BTC qua blockchain bằng cách đóng góp vào ít nhất 51% tỷ lệ băm BTC.

Mặc dù chỉ có một số nhỏ các công ty khai thác đại chúng vào đầu năm ngoái, nhưng hiện đã có tổng cộng 26 công ty đại chúng khác nhau tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin, sự gia tăng được thúc đẩy bởi số lượng ngày càng tăng của các công ty khai thác ra công chúng.

Báo cáo cho thấy sự tăng trưởng về số lượng các công ty khai thác đại chúng là do các công ty đại chúng có khả năng tiếp cận vốn nhiều hơn, điều này cho phép họ mở rộng đội tàu khai thác nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh tư nhân.

Hiện tại, 44,95% tỷ lệ băm toàn cầu đến từ các thợ đào Bắc Mỹ, theo dữ liệu mới nhất từ ​​chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge. Với sự gia tăng lớn dự kiến ​​về tỷ lệ băm mục tiêu trong số các công cụ khai thác Bitcoin được giao dịch công khai, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên, có nghĩa là mạng Bitcoin sẽ dần trở nên tập trung hơn theo thời gian.

Tỷ lệ băm Bitcoin 1 năm: YCharts

Tốc độ khai thác Bitcoin đã tăng đáng kể trong vài năm qua khi tỷ lệ băm của tài sản tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 248,11 exahashes mỗi giây (EH / s) vào ngày 18 tháng 2. Hiện tại, tỷ lệ băm của mạng là 213,16 EH / s, khoảng hai trăm mười ba tạ triệu băm mỗi giây.