Sự khan hiếm của Ethereum tăng lên khi Phát hành ròng hàng ngày đạt mức thấp nhất trong 2 tháng

Lượng phát hành ròng hàng ngày trong mạng Ethereum (ETH) tiếp tục giảm, cho thấy sự thâm hụt nguồn cung.

Công ty phân tích dữ liệu IntoTheBlock giải thích:

“Việc phát hành ròng ETH hàng ngày đang giảm. sau khi đạt mức cao nhất vào ngày 12 tháng 3 là 3,48%, lượng phát hành ròng trung bình 7 ngày là khoảng 2,21%. ETH đã không có ngày phát hành ròng âm kể từ ngày 10 tháng 1, nhưng nó đã đạt mức thấp nhất trong 2 tháng vào thứ Ba là 0,87%. ”

Image
Nguồn: IntoTheBlock

Việc phát hành Ethereum đòi hỏi Ether có sẵn trên mạng, do đó là sự khác biệt giữa Ether được khai thác và Ether được đốt sau khi được sử dụng trong các giao dịch. Cơ chế Ether bị cháy được giới thiệu sau khi bản nâng cấp London Hard Fork hoặc EIP 1559 đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2021.

Do đó, sự sụt giảm trong đợt phát hành ròng hàng ngày của Ethereum là một xu hướng tăng vì nó cho thấy sự khan hiếm trong mạng và tùy thuộc vào nhu cầu có sẵn, giá dự kiến ​​sẽ tăng.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng 1,5% trong 24 giờ qua để đạt mức 3.263 đô la trong giao dịch trong ngày, theo CoinMarketCap.

Sự hợp nhất được kỳ vọng sẽ là người thay đổi cuộc chơi

Việc hợp nhất được mong đợi nhiều dự kiến ​​vào quý 2 năm 2022 sẽ đóng vai trò là bản nâng cấp phần mềm lớn nhất trong hệ sinh thái Ethereum. Nó sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ khung bằng chứng công việc (PoW) hiện tại sang khung bằng chứng cổ phần (PoS), được coi là thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí hơn.

Nhà phân tích thị trường Lark Davis hy vọng việc hợp nhất sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng nguồn cung là -2,8% trong mạng ETH. Anh ấy đã giải thích:

“Với mức tăng trưởng nguồn cung -2,8% một năm sau khi Hợp nhất, Ethereum sẽ chứng kiến ​​khoảng 3,3 triệu ETH bị đốt cháy mỗi năm. Vào cuối thập kỷ này, tổng nguồn cung ETH sẽ giảm xuống dưới 100 triệu. Hay nói một cách khác, chúng tôi sẽ đốt tương đương TẤT CẢ ETH hiện đang ngồi trên các sàn giao dịch ”.

Image
Nguồn: Glassnode

Một nghiên cứu trước đây của LuckyHash lưu ý rằng việc hợp nhất sẽ kích hoạt tỷ lệ giảm phát hàng năm 1%.

Do đó, việc hợp nhất được xem như một công cụ thay đổi cuộc chơi sẽ thúc đẩy Ethereum như một tài sản giảm phát, do bản nâng cấp London Hardfork hoặc EIP 1559 đã đặt ra quả bóng.