Visa nên ‘sợ hãi:’ Lightning Labs tăng 70 triệu đô la để thêm stablecoin

Công ty đã xây dựng một giao thức mới có tên Taro cho phép gửi và nhận tiền ổn định trên Mạng lưới Bitcoin Lightning.

Công ty phần mềm Bitcoin (BTC) Lightning Labs đã đảm bảo một vòng tài trợ lớn để kích hoạt và phát triển hơn nữa Lightning Network cho các giao dịch Bitcoin và stablecoin nhanh hơn và rẻ hơn.

Vòng tài trợ Series B trị giá 70 triệu đô la do Valor Equity Partners dẫn đầu với sự tham gia của Baillie Gifford, Goldcrest Capital và một số nhà đầu tư thiên thần khác. Lightning Labs xây dựng các tính năng và phần mềm bổ sung cho Lightning Network (LN), giải pháp giao dịch lớp 2 của Bitcoin.

Nguồn vốn sẽ được chuyển vào một giao thức mới mà nó đã phát triển có tên là Taro, cho phép chuyển tiền ổn định bằng cách sử dụng LN, theo các báo cáo. Lightning Labs sẽ không phát hành stablecoin, nhưng cơ sở hạ tầng sẽ cho phép chúng được gửi qua mạng.

Các giao dịch Stablecoin đã được thực hiện với bản nâng cấp Bitcoin Taproot vào tháng 11 năm 2021, cũng đã giới thiệu các khả năng của hợp đồng thông minh.

Công ty tin rằng Taro sẽ cho phép tiếp tục áp dụng Bitcoin, vì nó có khả năng cho phép những người không có ngân hàng ở các nước đang phát triển gửi tiền bằng stablecoin.

Phát biểu với Forbes, Elizabeth Stark, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Lightning Labs, cho biết, “Điều đó thực sự quan trọng bởi vì tiềm năng ở đây là cho tất cả các loại tiền tệ trên thế giới chuyển qua Bitcoin qua Lightning Network.” Nói với Tech Crunch, cô ấy nói thêm:

“Nếu tôi là Visa, tôi sẽ sợ hãi vì có rất nhiều người ngoài kia có điện thoại di động, nhưng bây giờ không cần phải sử dụng hệ thống truyền thống.”

Lightning Labs đã huy động được 10 triệu đô la từ Series A vào tháng 9, sau vòng hạt giống 2,5 triệu đô la vào năm 2018.

LN hiện đang được sử dụng rộng rãi ở El Salvador, quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Nó cũng đã được đưa vào hoạt động trên nền tảng thanh toán Strike và công cụ tính tiền trên Twitter. Tài sản thế chấp của mạng hiện tại là 3.693 BTC, trị giá khoảng 167 triệu đô la, tăng 5,8% trong tháng qua, theo số liệu thống kê.

Stablecoin hiện là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số và đang dần được các cơ quan quản lý toàn cầu chấp nhận. Bộ tài chính và kinh tế Vương quốc Anh mới nhất để bật đèn xanh cho các tài sản được định sẵn là Bộ Kinh tế và Tài chính của Vương quốc Anh, dự định điều chỉnh khuôn khổ quy định hiện tại để kết hợp stablecoin làm phương thức thanh toán.