Visa ra mắt chương trình hòa nhập để giúp người sáng tạo xây dựng doanh nghiệp của họ với NFT

Chương trình Người tạo Visa là chương trình mới nhất trong chuỗi các sáng kiến ​​mà Visa đã thực hiện vì nó nhắm mục tiêu đến nền kinh tế người sáng tạo kỹ thuật số.

Visa đã công bố chính thức ra mắt Chương trình Người tạo Visa, một chương trình cố vấn và chiến lược sản phẩm kéo dài một năm dành cho các doanh nhân làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, thời trang và phim ảnh, những người muốn tăng tốc hoạt động kinh doanh nhỏ của mình thông qua các mã thông báo không thể thay đổi hoặc NFT. Theo Visa, mục tiêu của Chương trình người sáng tạo là tập hợp một nhóm thuần tập toàn cầu gồm những người sáng tạo kỹ thuật số và trao quyền cho họ thông qua giáo dục về công nghệ blockchain và thương mại NFT.

Được công bố lần đầu vào tháng 10 năm 2021, Người tạo Visa đầu tiên của chương trình là Micah Johnson, người sáng tạo ra cộng đồng Aku World NFT. Johnson là một cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp đã giải nghệ sau nhiều lần chấn thương để trở thành nghệ sĩ hình ảnh vào năm 2018. Nhân vật Aku của NFT là một phi hành gia trẻ tuổi Da đen đã phát triển để đạt được hợp đồng phim và truyền hình của riêng mình và được coi là tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tiên du hành kỹ thuật số đến Trạm vũ trụ quốc tế.

Tác phẩm của Johnson đã được bán với tổng giá trị là 6.178 ETH, tương đương khoảng 20,9 triệu đô la, theo CryptoArt tại thời điểm xuất bản. Anh ấy tham gia lớp người sáng tạo nội dung và nhân viên kinh tế hợp đồng đầu tiên của gã khổng lồ thanh toán toàn cầu, những người đã tương tác với NFT. Các ứng viên tiềm năng phải nộp đơn và được chọn để tham gia.

Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa, cho biết trong một tuyên bố rằng “NFT có tiềm năng trở thành một công cụ tăng tốc mạnh mẽ cho nền kinh tế sáng tạo”. Ông nói thêm rằng Chương trình Người sáng tạo Visa là cách của họ để giúp “nhóm doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ mới này khai thác các phương tiện mới cho thương mại kỹ thuật số”.

Bên cạnh vai trò cố vấn và khía cạnh cộng đồng của chương trình, các đặc quyền khác theo Visa là cơ hội tương tác với mạng lưới khách hàng và đối tác của Visa, cũng như tiếp cận với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong không gian Web3. Những người tham gia cũng sẽ nhận được tiền trợ cấp một lần để giúp khởi động giai đoạn tiếp theo của kế hoạch kinh doanh của công ty.

Chương trình Người tạo Visa thể hiện cam kết của công ty với gã khổng lồ thẻ tín dụng sau khi mua lại CryptoPunk trị giá 150.000 đô la vào tháng 8 năm 2021, khi khởi động dự án khả năng tương tác Kênh thanh toán chung và sự thành công của các thẻ hỗ trợ tiền điện tử.