Xếp hạng 19 tỷ phú tiền điện tử trong Danh sách tỷ phú thế giới hàng năm của Forbes, tăng 58% so với năm ngoái

Số lượng tỷ phú tiền điện tử đã tăng từ mười hai vào năm 2020 lên mười chín vào năm 2021, theo danh sách Các tỷ phú hàng năm trên thế giới của Forbes.

Vào năm 2021, tỷ phú tiền điện tử tăng 58,3% được thúc đẩy bởi các đổi mới Web3, sự phát triển theo cấp số nhân của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và việc đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) của nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Ba vị trí hàng đầu được thống trị bởi những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử, với Changpeng Zhao “CZ” của Binance nắm quyền lãnh đạo dựa trên giá trị ròng 65 tỷ đô la. Theo sau CZ là Sam Bankman-Fried, người sáng lập và CEO của FTX, và Brian Armstrong, người sáng lập và CEO của Coinbase, với giá trị tài sản ròng lần lượt là 24 tỷ USD và 6,6 tỷ USD.

Dựa trên những phát hiện của Forbes, CZ sở hữu 70% Binance là người giàu thứ 19 trên toàn cầu. Sự thống trị của Binance trong không gian tiền điện tử tiếp tục được cảm nhận, vì nó đã tạo điều kiện cho gần 2/3 tổng khối lượng giao dịch được thực hiện bởi các sàn giao dịch tập trung. Kết quả là tạo ra doanh thu gần 16 tỷ USD.

Những người mới trong danh sách tỷ phú tiền điện tử bao gồm Nikil Viswanathan và Joseph Lau, những người đồng sáng lập của công ty cơ sở hạ tầng Web3 Alchemy, với giá trị ròng 2,4 tỷ đô la mỗi người.

Những người khác là Devin Finzer và Alex Atallah, những người đồng sáng lập ra thị trường NFT hàng đầu OpenSea, với giá trị ròng 2,2 tỷ đô la mỗi người.

Một số cái tên đáng chú ý cũng có trong danh sách bao gồm Cameron và Tyler Winklevoss của Gemini, Michael Saylor của MicroStrategy và nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper.

MicroStrategy, một công ty trí tuệ kinh doanh hàng đầu, đã và đang dẫn đầu cuộc đua đầu tư vào tổ chức tiền điện tử. Có lúc Saylor cho rằng MicroStrategy nghiêng về Bitcoin hơn vì nó mang lại lợi nhuận tốt nhất so với các tài sản khác như kim loại quý, bất động sản, phái sinh, cổ phiếu và nợ chính phủ.

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini gần đây đã phát hành “Báo cáo trạng thái toàn cầu của tiền điện tử”. Nó lưu ý rằng tiền điện tử đã đạt đến đỉnh điểm vào năm 2021 vì nó phát triển từ một khoản đầu tư thích hợp thành một loại tài sản được thiết lập trên toàn cầu.